XÓA TÀI KHOẢN WIN 10

Nếu các bạn có rất nhiều tài khoản User trên máy tính Windows 10 hoặc nếu bạn không muốn sử dụng một tài khoản User nào kia, chúng ta cũng có thể sàng lọc xóa tài khoản User đó đi.

Bạn đang xem: Xóa tài khoản win 10

Thêm nữa, Khi xóa các tài khoản user nhưng các bạn không sử dụng cho hoàn toàn có thể “giải phóng” được dung lượng bộ lưu trữ một phương pháp đáng kể, thậm chí là máy vi tính của công ty còn chạy “mượt” hơn ban đầu.


1. Xóa thông tin tài khoản user thông qua trình đối chọi Settings

Để xóa tài khoản user trải qua trình 1-1 Settings, bạn thực hiện theo những bước bên dưới đây:

Cách 1:

Msinh sống ứng dụng Settings bằng phương pháp click vào hình tượng Settings bên trên Start menu hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + I.

*

Bước 2:

Trên bối cảnh trình solo Settings, các bạn click chọn Account (Your accounts, tin nhắn, sync, work, family).

*

Cách 3:

Clichồng lựa chọn Family and other users, tiếp đến cliông xã lựa chọn tài khoản user cơ mà bạn muốn xóa rồi cliông xã chọn Remove.

*

Cách 4:

Hiện giờ trên màn hình vẫn hiển thị vỏ hộp thoại chứng thực, clichồng lựa chọn Delete account and data nhằm xóa tài khoản user bạn muốn xóa.

*

2. Xóa tài khoản User trải qua Control Panel

Bước 1:

Mnghỉ ngơi Control Panel bằng cách nhập trường đoản cú khóa Control panel vào khung Search Start Menu hoặc form Search tkhô hanh Taskbar rồi nhấn Enter.

*

Cách 2:

Cliông chồng lựa chọn User Accounts để xuất hiện sổ User Account.

*

Cách 3:

Click lựa chọn link Manage another account để xem tất cả thông tin tài khoản user trên máy tính của người tiêu dùng.

*

Bước 4:

Clichồng chọn tài khoản user cơ mà bạn có nhu cầu xóa.

*

Cách 5:

Tại phía trên bạn cliông xã chọn liên kết Delete the trương mục.

*

Cách 6:

Trên màn hình đã lộ diện thông tin “Do you want to keep user’s files?”.

Nếu cliông chồng chọn Keep Files, Windows 10 sẽ giữ giàng những lắp thêm trên màn hình desktop, tư liệu, favorites, đoạn Clip, nhạc cùng hình ảnh vào 1 thư mục new và đang viết tên cho thư mục này.

*

Sau Khi cliông chồng lựa chọn Keep Files nhằm lưu các tệp tin này, các bạn clichồng chọn Delete Accountđể xóa tài khoản user bạn đã chọn.

Xem thêm: Bảng Giá Cấy Lông Mi Có Hại Không? Cấy Mi Ở Đâu Đẹp? Cấy Mi Ở Đâu Đẹp

*

3. Xóa thông tin tài khoản user trải qua Comm& Prompt

Bước 1: Msống Command Prompt bên dưới quyền Admin

Để mở Commvà Prompt dưới quyền Admin, trước tiên chúng ta nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột đề xuất vào Command Prompt lựa chọn Run as administrator.

Hoặc biện pháp khác là kích chuột đề nghị vào Start Menu kế tiếp cliông xã chọnCommand Prompt (admin) để mở Command prompt dưới quyền Admin.

*

Click chọn Yes nếu trên screen mở ra thông tin User Account Control.

Bước 2:

Trên cửa sổ Commvà Prompt, nhập lệnh tiếp sau đây vào rồi thừa nhận Enter giúp xem tất cả các tài khoản user bên trên máy tính xách tay của bạn:

net users

*

Bước 3:

Tiếp theo nhập câu lệnh tiếp sau đây để xóa thông tin tài khoản user, rồi dấn Enter:

net user UserAccountName /delete

*

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên nuốm UserName bởi thương hiệu thông tin tài khoản user bạn muốn xóa mà lại bạn vừa kiếm tìm ở bước 2.

4. Xóa thông tin tài khoản User trải qua Local Users và Groups

Bước 1:

Mnghỉ ngơi Local Users and Groups, kế tiếp clichồng chọn thỏng mục User sinh sống list khung bên trái nhằm mnghỉ ngơi thỏng mục User.

*

Cách 2:

Tại trên đây chúng ta clichồng lựa chọn tài khoản User nhưng bạn muốn xóa làm việc danh sách form trung tâm, sau đó clichồng chọn More Actions sinh hoạt khung Actions sinh sống bên bắt buộc rồi cliông xã chọnDelete.

*

Bước 3:

Trong thời điểm này trên màn hình đã lộ diện hộp thoại chứng thực, clichồng chọn Yes nhằm đồng ý xóa thông tin tài khoản user bạn đang chọn.

*

Cách 4:

Sau khi hoàn toàn, đóng cửa sổ Local Users and Groups lại là kết thúc.

5. Xóa tài khoản User thông qua Netplwiz

Bước 1:

Nhập netplwiz vào size Search trên Start Menu hoặc trên size Search tkhô hanh Taskbar rồi nhận Enter.

Cách 2:

Nếu trên screen xuất hiện thông báo UAC, click lựa chọn Yes dể xác nhận.

Cách 3:

Tiếp theo bên trên cửa sổ User Account, bạn đánh tích lựa chọn Users must enter a user name và password khổng lồ use this computer.

*

Bước 4:

Tiếp theo clichồng chọn thông tin tài khoản user bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.

*

Bước 5:

Click chọn Yes để chứng thực xóa.

*

Bước 6:

Nếu các bạn tùy chỉnh thiết lập Windows tự động hóa đăng nhập vào thông tin tài khoản User này bên trên Startup, bạn phải tùy chỉnh cấu hình lại nhân kiệt này một đợt nữa.